Nhân sinh nhược chích như sơ kiến. Một mảnh tình si ta với ta….

1000 chữ ký vì một trường học cởi mở hơn cho người đồng tính và chuyển giới tại Việt Nam

Bài gốc ở đây : http://akirayuuri.wordpress.com/2012/05/17/1000-chu-ky-vi-mot-truong-hoc-coi-mo-hon-cho-nguoi-dong-tinh-va-chuyen-gioi-tai-viet-nam/

Bài này cũng rất hay, mọi ng cùng đọc nhé :

Học trò đồng tính, thầy cô lạc hậu 20 năm

Ta đã xin phép An cho ta bưng qua đây để tuyên truyền.

1000 chữ ký vì một trường học cởi mở hơn cho người đồng tính và chuyển giới tại Việt Nam

Nắng chói lòa mắt. Cả không gian quanh phòng học đều im lặng. Nó đứng đó chết trân. Những giọt nước mắt chảy tràn xuống má không làm vơi đi những lời cay nghiệt mà cô giáo đang dành cho nó: Em thật là bệnh hoạn, tôi không ngờ trong lớp học của tôi lại có một người biến thái đến như vậy. Em coi trong trường trong lớp này có ai như em không? Nếu như hôm nay tôi không đọc được những gì em viết thì tôi không dám nghĩ em lại ghê như vậy. Tôi đọc mà sởn gai ốc. Các em, các em có thấy nó biến thái không? Dạ có – cả lớp đồng thanh.” (chuyện tự kể của một học sinh đồng tính nam, từ nghiên cứu của CCIHP, 2012)

Điều bất công này đã hay có thể xảy ra với bạn? Với học sinh của bạn? Với người thân của bạn? Với bạn bècủa bạn?

Điều bất công đang được xem là bình thường, sự phân biệt đối xử đang lan tràn khắp nơi, sự kì thị đang tạo ra một môi trường thiếu sự bao dung và cởi mở.

__

Học sinh đến trường không phải để học cách kì thị và thù ghét người khác.

Thầy cô giáo đến trường không phải là để làm ngơ khi học sinh mình bị hạ thấp nhân phẩm.

Nhà trường là nơi học sinh nên và phải được thoải mái học tập và phát triển bản thân.

__

Nhân ngày Thế giới Phòng chống Kì thị và Phân biệt đối xử với Người Đồng tính và Chuyển giới (IDAHO) 17 tháng 5, các tổ chức thành viên của Liên minh Quyền Tình dục Việt Nam (P4SR), cùng Trung tâm ICS(www.ics.org.vn) tiến hành kêu gọi sự ủng hộ của tất cả mọi người để nâng cao nhận thức về vấn đề kì thị người đồng tính và chuyển giới trong trường học.

Hãy điền thông tin và kí tên vào khung bên trái. Tất cả chữ ký của bạn sẽ được gửi kèm với bức thư ngỏ của P4SR đến ông Phạm Vũ Luận, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam; và các cơ quan liên quan.

Đây là một bước đi quan trọng trong chiến lược của các tổ chức xã hội tại Việt Nam nhằm nâng cao nhận thức và giảm bớt sự kì thị người đồng tính, chuyển giới.

Xin các bạn hãy cùng chung tay vì một Việt Nam không kì thị.

Trích một số nhận xét

Bất kì cha mẹ nào cũng dạy con cái mình: Là con người thì ai cũng có quyền bình đẳng, tự do như nhau. Vậy nếu con bạn là 1 người đồng tính và bị đối xử không công bằng, liệu bạn sẽ nói với con thế nào? Chẳng nhẽ bạn cũng như mọi người, ruồng bỏ con cái mình? Hay là nói: “Vì con là đồng tính nên con bị như vậy là không sai”.

Đồng tính, dị tính hay vô tính đều là con người. Đã là con người thì ai cũng có quyền bình đẳng như nhau. Trên thế giới mỗi năm, đã biết bao nhiêu thanh thiếu niên tự tử vì bị phân biệt đối xử hay bị bắt nạt vì họ đồng tính. Hãy đặt vào bản thân mình vào hoàn cảnh của họ, gia đình của họ. Bạn cảm thấy thế nào nếu một ngày nào đó chính người thân của bạn tự kết liễu đời họ chỉ vì họ đặc biệt hơn mọi người?

Tổng thống Mỹ, Barack Obama đã chính thức tuyên bố ông ủng hộ hôn nhân đồng giới. Rất nhiều bang của Mĩ đã cho phép hôn nhân đồng giới. Và các quốc gia như Brazil, Phần Lan, Canada, Mexico, Thuỵ Điển v.v… cho phép kết hôn đồng giới. Cả thế giới đang thay đổi vì một sự công bằng mà ai cũng đáng được hưởng.

Mọi người luôn nói, tình yêu thật sự thì không có rào cản. Vậy chẳng lẽ giới tính là 1 rào cản sao?

(Elysse Hoàng)

Phong tục tập quán và thuần phong mỹ tục không có tội… Xin đừng lấy nó ra làm cái cớ để tước đi quyền tự do của con người.

Hồ chủ tịch trong bản tuyên ngôn khai sinh ra nước VIệt Nam Dân Chủ Cộng Hòa cũng đã trích dẫn bản tuyên ngôn độc lập của nước Mỹ: “Tất cả mọi người đều sinh ra có quyền bình đẳng. Tạo hoá cho họ những quyền không ai có thể xâm phạm được; trong những quyền ấy, có quyền được sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc.”…. Vậy tại sao một nước như Việt Nam, theo con đường XHCN lại không thể đem lại hạnh phúc cho những người có xu hướng tính dục thiểu số?

Tôi tin chắc rằng nếu Bác còn sống Bác cũng sẽ hiểu cho cộng đồng người đồng tính mà thôi. Hãy nhìn nước bạn Cuba anh em kìa, họ đã gần tiến tới một hôn nhân bình đẳng trọn vẹn rồi thì tại sao nước chúng ta lại không? Giáo dục con người trước hết là giáo dục nhân cách, nếu nền giáo dục của chúng ta không dạy cho học sinh cách tôn trọng những người thiểu số thì thật sự chúng ta chẳng khác gì lũ thực dân đế quốc đi xâm chiếm các nước thuộc địa năm xưa, xem người bản địa là kém cỏi. 
Mong rằng Bộ GD-ĐT sẽ gạt bỏ ra những định kiến, những lý lẽ dựa vào truyền thống văn hóa để có một sự thay đổi. Xin đừng để thuần phong mỹ tục mang tội với dân. Bản chất nó không có tội, cái tội đó là do chúng ta tự biến nó thành sự ích kỉ của mình.

Xin cảm ơn

(Đăng Khoa Nguyễn)

 HÃY CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY TỚI TẤT CẢ NHỮNG NGƯỜI BẠN BIẾT, TỚI TẤT CẢ CÁC MẠNG XÃ HỘI MÀ BẠN CÓ THỂ!

 

One response

  1. Dạ Lam

    người giáo viên này quá đáng lắm, xã hội bây giờ là bình đẳng, cô ta đã phạm pháp đấy, nếu bạn học sinh này muốn, bạn có thể kiện cô ta và mình ủng hộ bạn ấy kiện.*bức xúc*

    29.06.2012 lúc 12:14

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s